Menu
Tùng Lee và những dự án phim "Siêu rẻ" (VTV online)

Tùng Lee và những dự án phim "Siêu rẻ" (VTV online)

Anh chính là thủ lĩnh của nhóm R.E.G với phương châm: làm phim siêu rẻ. Ngọc Tùng cũng là đạo diễn trẻ được đạo diễn Đỗ Thanh Hải trao cơ hội đầu quân cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình.
Nguồn: http://vtv.vn/Article/Get/Lam-phim-sieu-re—tai-sao-khong-8ce0ece0b6.html

Tùng Lee: Từ khi ngồi trên ghế giảng đường, mình đã ấp ủ làm sao những nhà làm phim tương lai như mình có cơ hội sản xuất những bộ phim của mình với kinh phí phù hợp. Như bạn biết mỗi sinh viên chỉ được cấp một lượng kinh phí rất eo hẹp để làm phim hoặc phải xin được tài trợ, điều đó là bất khả thi với người chưa có nhiều quan hệ xã hội như sinh viên. Vì thế, sau khi tốt nghiệp và được nhận vào làm tại Trung tâm sản xuất phim Đài THVN, mình đã thành lập nhóm R.E.G (Rainbow Entertaiment Group) để những bạn trẻ yêu phim có cơ hội làm những điều mà họ mong muốn.
VTV: Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, “siêu rẻ” có đồng nghĩa với chất lượng thấp?
Tùng Lee: Không có chuyện đó ở R.E.G. Nhóm luôn có hai chiều hướng làm phim song song tồn tại: Một là làm phim thương mại để gây quỹ cho nhóm. Một chiều hướng nữa là sản xuất phim ngắn với mức kinh phí thấp những có chất lượng. Làm phim kinh phí thấp tức là R.E.G sẽ hỗ trợ những đạo diễn trẻ làm ra những bộ phim mà họ mong muốn chỉ với khoảng 9-12 triệu/phim có độ dài 10-20 phút. Một trong những tác phẩm kiểu siêu rẻ như vậy đang được cộng đồng những nhà làm phim và truyền thông trên cả nước quan rất tâm đó là Dự án Hà Nội, Em yêu Anh.

VTV: Bạn có thể nói rõ hơn về dự án này?
Tùng Lee: Đó là một dự án dành cho cộng đồng những nhà làm phim trẻ nhằm hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Đó là cách những người trẻ nói Tôi yêu Hà nội bằng một thứ ngôn ngữ khác – Ngôn ngữ điện ảnh.
Thay vì việc đứng ở Bờ Hồ, hay đâu đó để hét to: Tôi yêu Hà nội, họ sẽ kể những câu chuyện về thành phố này với một dự án phim. Hà Nội, Em yêu Anh, không yêu cầu người tham gia phải là những nhà làm phim chuyên nghiệp, chỉ cần họ yêu Hà Nội và quan tâm đến làm phim đều có thể tham gia, đóng góp từý tưởng, tâm sự, kịch bản….
Dự án đang nhận được sự hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) về mặt thiết bị và địa điểm. Dự án đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ và đã có gần 100 thành viên, đến từ nhiều trường ĐH như: Học viện BC &TT, ĐH SKĐA, ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH FPT Arena…
Vì Hà Nội, Em yêu Anh được thực hiện theo chủ trương không quá tốn kém nên Tùng và các thành viên chủ chốt trong R.E.G vẫn đang cố gắng tập hợp, tranh thủ mọi nguồn lực để Dự án được triển khai sâu rộng và hiệu quả hơn.
Với gần chục kịch bản đang triển khai, Hà Nội, Em yêu Anh sẽ tập hợp phim và ra mắt ngày 5/10 tại trung tâm văn hóa pháp nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Các phim cũng sẽ được lập hồ sơ để có thể tham dự các liên hoan phim ngắn Quốc tế. Đồng thời, Dự án sẽ đưa phim tham dự YXine Film Festival – Liên hoan phim dành cho các nhà làm phim độc lập sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Việt Nam.

VTV: Ngoài phim ngắn, R.E.G có dự định lấn sân sang thể loại phim khác như giải trí, thương mại?
Tùng Lee: Ồ, tất nhiên là có chứ. Nhân tiện nhà báo đặt câu hỏi mình xin chia sẻ thêm dự án sắp tới hậu Hà Nội, Em yêu Anh sẽ là một bộ phim giải trí đầu tiên của nhóm với tên “Snippe”. Đó sẽ vẫn là một bộ phim kinh phí thấp nhưng được sản xuất bởi những bạn trẻ được vừa trải qua một khóa đào tạo tại Mỹ: Vũ Quỳnh Hà, Lê Tùng, Thu Thủy (Tốt nghiệp ĐH ĐA Nam CALI), Tiến Nguyễn (Học viện điện ảnh NewYork), Hoàng Thành Đồng (Tốt nghiệp thủ Khoa Truyền hình 2009)…
VTV: Cảm ơn Lê Ngọc Tùng.
http://vtv.vn/Article/Get/Lam-phim-sieu-re—tai-sao-khong-8ce0ece0b6.html

5 years, 11 months ago Comments Off on Tùng Lee và những dự án phim "Siêu rẻ" (VTV online)