Menu
Kể những câu chuyện tình Hà Nội

Kể những câu chuyện tình Hà Nội

(Bài trên báo Nhân Dân)
“Hà Nội,
Mùi hoa sữa phảng phất
Ngõ nhỏ
Phố nhỏ…”
Những ai đã và đang sống ở Hà Nội đều có thể hình dung về một Hà Nội thân yêu như thế. Những con đường, những góc phố, những gánh hàng rong, những mặt hồ gợn sóng, những cây cầu xưa cũ… đều gắn với tâm hồn mỗi con người, trở thành nơi ghi dấu những câu chuyện tình yêu giản dị. Và hơn 60 bạn trẻ ở Hà Nội đã cùng nhau triển khai dự án phim ngắn mang tên “Hà Nội em yêu anh”, bắt đầu từ những tình yêu như thế.
“Hà Nội em yêu anh” là chuỗi phim ngắn lấy đề tài Hà Nội và câu chuyện tình yêu trong lòng Hà Nội. Mỗi phim có thời lượng 5-10 phút nhưng sẽ thể hiện một cách nhìn riêng, đầy thân thương của những người trẻ yêu Hà Nội. “Hà Nội là em, Tình yêu của tôi, Bởi vì yêu, Hà Nội hoa”… là những kịch bản phim mà nhóm đang tiến hành. Từ việc tìm ý tưởng, xây dựng kịch bản, đạo diễn, quay phim, dựng phim… tất cả đều do những bạn trẻ thế hệ 8x, 9x đến từ nhiều trường đại học như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sân khấu – Điện ảnh, ĐH Ngoại thương, ĐH quốc gia Hà Nội, ĐH FPT Arena… thực hiện.
Nguyễn Thùy Dương (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thành viên của nhóm) tâm sự: “Khi biết về dự án mình thích lắm. Nhưng rồi lại ngại. Vì về việc làm phim, viết kịch bản, dựng phim… mình rất mông lung”. Nhưng với sự giúp đỡ của Nhóm làm phim độc lập R.E.G, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD cùng một số bạn đến từ ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, công việc đã dần dần trở nên chuyên nghiệp hơn. Số lượng thành viên của dự án đã tăng lên nhanh chóng. Trang web www.hanoiemyeuanh.com được xây dựng, cập nhật hằng ngày. Trang Facebook của dự án cũng thu hút hàng nghìn bạn trẻ quan tâm. Bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia dự án này bằng tất cả những gì họ có: từ ý tưởng, tâm sự, kịch bản đến phim đã quay hoàn chỉnh, hay sức lao động, đồ ăn, phương tiện chuyên chở, máy móc thiết bị và tiền bạc. Hiện nay, dự án đã hoàn thành chi tiết bảy kịch bản và đang triển khai thử vai, quay phim hai kịch bản “Hà Nội hoa” và “Hà Nội là em”.
Lê Tùng (Phó ban Sản xuất dự án) cho biết: ” Chúng tôi đang cố gắng tập hợp, tranh thủ mọi nguồn lực để dự án này được triển khai sâu rộng và hiệu quả hơn nữa. Đây sẽ không chỉ là nơi học tập, thực hành của những bạn trẻ yêu điện ảnh mà còn là hoạt động thể hiện năng lực, nhiệt huyết và tấm lòng của thế hệ trẻ Thủ đô. Mọi công việc chúng tôi đều cố gắng tự làm bằng sức mình. Nhưng sức trẻ sẽ biến cái không thể thành có thể”. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trước ngày 10-10 và những bộ phim ngắn này sẽ tham gia chương trình YXine Film Festival, Liên hoan phim dành cho các nhà làm phim độc lập, phát hành DVD.
Thu Trang ( báo Nhân Dân) Link nguồn : http://www.nhandan.com.vn/tranghanoi/tinbai.asp?top=175⊂=177&article=173346

6 years ago Comments Off on Kể những câu chuyện tình Hà Nội