Menu
Hà nội Em yêu Anh

Hà nội Em yêu Anh

(LĐO) – “Hà Nội, em yêu anh” là dự án phim ngắn của những người yêu Hà Nội. Ở đó, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện về tình yêu dành cho Hà Nội, hay riêng tư hơn, là những chuyện tình giữa lòng Hà Nội. Đây là một dự án dành cho cộng đồng những nhà làm phim trẻ nhằm hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Ý tưởng của dự án được khởi nguồn từ khi được xem hai dự án phim độc lập nổi tiếng Paris, Je t’aime (Paris, tôi yêu em) và New York, I love you (New York, em yêu anh). Đây là những chùm phim ngắn (10 – 12 phim) gồm những câu chuyện đơn lẻ nhưng khi xâu chuỗi lại lại tạo thành một câu chuyện có ý nghĩa và xuyên suốt về một tình yêu, một thành phố và những con người gắn bó với thành phố ấy.

Một cảnh trong phim mới sản xuất Thủy Nguyệt Ảnh: hanoiemyeuanh.com
Khởi xướng dự án là Vũ Quỳnh Hà, vừa tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim và Phan Gia Nhật Linh, vừa tốt nghiệp chuyên ngành làm phim tại đại học Nam California, Mỹ. Dự án có sự tham gia của nhóm R.E.G (Rainbow Entertaiment Group) – một nhóm những người trẻ đam mê nghệ thuật thứ bảy (đứng đầu là Lê Ngọc Tùng). Lê Ngọc Tùng hiện đang đầu quân cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình

“Hà Nội, em yêu anh” cũng là một dự án phim ngắn với mong muốn tập hợp được nhiều câu chuyện tình yêu sâu lắng về Hà Nội cũng như những câu chuyện tình đẹp đẽ giữa lòng thành phố ngàn năm tuổi. Trong “Hà Nội, em yêu anh”, những câu chuyện tình yêu sẽ được kể từ góc nhìn của người con gái, để khi hoàn thành, dự án này sẽ hợp thành một đôi với “Sài Gòn, anh yêu em”.

Tham gia vào dự án không cần phải là những nhà làm phim chuyên nghiệp mà có thể là bất kỳ ai nhưng phải là người yêu Hà Nội và thích làm phim. Người làm phim sẽ chủ động trong tất cả các công đoạn làm phim, từ kịch bản, quay phim đến đạo diễn…Và có thể ghi hình bằng bất kỳ phương tiện gì, từ điện thoại di động đến máy quay thông thường, máy quay chuyên nghiệp tùy thuộc kinh phí, tính chất của bộ phim.

Điểm đặc biệt của dự án phim này là kinh phí làm phim sẽ siêu rẻ, chỉ gói gọn trong khoảng 9 đến 12 triệu đồng cho mỗi tập phim dài 10 đến 12 phút. Theo Lê Ngọc Tùng, đây là một hướng đi mới cho những người yêu phim nhưng chưa có đủ kinh phí, nguồn lực.

Dự án đang nhận được sự hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) về mặt thiết bị và địa điểm. Dự án đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ và đã có gần 100 thành viên, đến từ nhiều trường ĐH như: Học viện BC &TT, ĐH SKĐA, ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH FPT Arena… Hiện tại, đã có gần 30 kịch bản được gửi tới tham dự. Một số kịch bản như: Đồng phục, Song cửa, Hà Nội là em, Lựa chọn, Tình yêu của tôi, Bởi vì yêu, Đồng xu, Phim ngắn không lời, Mobylette, Thuỷ Nguyệt… đã được sản xuất.

“Hà Nội, em yêu anh” sẽ tập hợp phim và ra mắt ngày 5.10 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Các phim cũng sẽ được lập hồ sơ để có thể tham dự các liên hoan phim ngắn Quốc tế.

Quỳnh Chi

Leave a Reply