Menu
Hà Nội, Em yêu Anh - Báo Lao Động

Hà Nội, Em yêu Anh – Báo Lao Động

(LĐ) – Góp thêm một nét mới vào đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, một dự án phim ngắn mang tên “Hà Nội em yêu anh” đã được một nhóm hơn 60 bạn trẻ triển khai và đã thực hiện những thước phim đầu tiên vào ngày 30.4, 1.5 vừa qua.

“Hà Nội em yêu anh” là chuỗi phim ngắn lấy đề tài Hà Nội và những câu chuyện tình yêu trong lòng Hà Nội. Trong “Hà Nội em yêu anh”, những câu chuyện tình yêu sẽ được kể từ góc nhìn của người con gái, để khi hoàn thành, dự án này sẽ hợp thành một đôi với “Sài Gòn anh yêu em”.
Đó có thể là tình yêu của những bạn trẻ, của những cụ ông – cụ bà đã ở tuổi “xưa nay hiếm”… Mỗi phim chỉ có thời lượng khoảng 5 – 10 phút, nhưng sẽ thể hiện những cách nhìn riêng, đầy thân thương và tươi trẻ của những người trẻ yêu Hà Nội.
Dự án đã tiến hành quay bộ phim ngắn đầu tiên “Hà Nội hoa” vào ngày 30.4 và 1.5 với hai vai chính do Nga Ruby và Hoàng Hiếu đảm nhận. Bộ phim được khởi quay vào 4h sáng 30.4 và đóng máy vào 7h sáng 1.5, với các cảnh quay được thực hiện quanh Hà Nội, từ chợ hoa Quảng Bá, đến Bờ Hồ, Ô Quan Chưởng…

Tiếp sau “Hà Nội hoa” sẽ là “Hà Nội là em” và “Bởi vì yêu” cũng đang gấp rút được hoàn thiện và khởi quay.

Từ việc tìm ý tưởng, xây dựng kịch bản, tìm đạo diễn, quay phim, dựng phim… của dự án đều do những bạn trẻ đến từ nhiều trường ĐH như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sân khấu – Điện ảnh, ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH FPT Arena… thực hiện. Được sự hỗ trợ của nhóm làm phim trẻ độc lập R.E.G, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD…, dự án “Hà Nội em yêu anh” đã có những bước tiến rất nhanh và khả quan.

Dự án không chỉ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ tại Hà Nội, mà còn nhận được rất nhiều ý tưởng cũng như kịch bản của các bạn trẻ từ những vùng miền khác của đất nước. Điều này đã chứng tỏ sự lan toả mạnh mẽ của một dự án đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Đến nay, “Hà Nội em yêu anh” đã hoàn thành chi tiết hơn 10 kịch bản: “Tình yêu tắc đường”, “Đồng phục”, “Song cửa”, “Hà Nội hoa”, “Hà Nội là em”, “Lựa chọn”, “Tình yêu của tôi”, “Bởi vì yêu”, “Con gái thời @”, “Đồng xu”, “Phim ngắn không lời”, “Mobylette”… cùng rất nhiều ý tưởng có thể triển khai thành kịch bản như: “Cô gái có những chiếc vòng tay nhiều màu”, “Xe bus tình yêu”, “Hà Nội mùa gặp lại”…

Lê Tùng (Phó ban sản xuất dự án) cho biết, dự án không chỉ là nơi học tập, thực hành của những bạn trẻ yêu điện ảnh, mà còn là nơi thể hiện năng lực, nhiệt huyết và tấm lòng của thế hệ trẻ thủ đô. Ban sản xuất cũng đang cố gắng tập hợp, tranh thủ mọi nguồn lực để dự án được triển khai sâu rộng và hiệu quả hơn.

Dự kiến, dự án sẽ tập hợp phim đến ngày 5.10 – đúng dịp đại lễ 1.000 năm và sẽ tham gia chương trình YXine Film Festival – liên hoan phim dành cho các nhà làm phim độc lập.

Hãy cầm máy quay lên và bắt đầu hành trình kể câu chuyện tình yêu của bạn. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể tham gia dự án bằng tất cả những gì bạn có. Các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ email:
hanoiemyeuanh@gmail.com. Thông tin về dự án được đăng tải trên các trang web: www.hanoiemyeuanh.com, www.reg.vn, www.facebook.com/pages/Ha-Noi-Vietnam/REG-Nhom-lam-phim-tr-dc-lp/127645517505?v=wall.

Nguyên Minh – báo Lao Động

Leave a Reply