Menu
Giới trẻ bày tỏ cảm xúc với Hà Nội

Giới trẻ bày tỏ cảm xúc với Hà Nội

(Dân trí) — Họ là những bạn trẻ yêu Hà Nội. Và họ bày tỏ tình yêu của mình với Hà Nội bằng những dự án mang tính thực tiễn…
Nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm về thiết kế, có óc thẩm mỹ tốt và đã từng làm đồ handmade, nhất là thiệp, hoa giấy… nếu bạn có khả năng về kinh doanh, các bạn hãy cùng chúng tớ tham gia dự án thiệp Nhân Ái, dạy các em làm thiệp và hỗ trợ các em tiêu thụ sản phẩm nhé!

Vũ Quỳnh Hà — quản lý dự án Hà Nội em yêu anh http://www.hanoiemyeuanh.com/:
Kể chuyện tình yêu qua những thước phim
Với mình, Hà Nội đã trở thành một cái gì đó rất gần gũi, như một người bạn thân, thậm chí là người yêu. Nếu bạn từng thấy nhớ Hà Nội khi đi chơi đâu xa mấy ngày thì bạn sẽ hiểu cảm giác của mình. Mình nhớ mỗi lần từ quê bố mẹ ở Thái Bình ra, chỉ mong đến lúc nhìn thấy biển hiệu công ty may 10 trên đường Nguyễn Văn Linh để biết mình đã về đến Hà Nội.
Các bạn trẻ của dự án Hà Nội em yêu anh (HNEYA) muốn dùng hình ảnh và âm thanh để kể cho khán giả những câu chuyện tình yêu Hà Nội một cách sinh động và chân thực nhất. Qua những bộ phim ngắn này, các thành viên dự án cũng muốn thể hiện quan điểm, cái nhìn của giới trẻ Hà Nội về thủ đô, về cuộc sống và con người Hà Nội.
Vũ Quỳnh Hà.
Hiện tại, dự án đã xây dựng được một ban tổ chức khá vững mạnh với hơn 20 thành viên, chúng mình đã thu thập được gần 20 kịch bản hoàn chỉnh và quay được 2 promo clip. Bộ phim ngắn đầu tiên Hà Nội Hoa cũng đang ở giai đoạn hậu kỳ. Từ giờ đến tháng 9, dự án sẽ đẩy mạnh sản xuất để đạt mục tiêu hoàn thiện từ 5 đến 10 phim cho tuyển chọn phim ngắn Hà Nội em yêu anh.
Nguyễn Thùy Dương — Chủ tịch Câu lạc bộ 350Vietnam:
Trồng 1000 cây xanh cho thủ đô ngàn năm
Dự án Đỡ đầu mầm xanh là dự án môi trường mà 350Vietnam đã ấp ủ thực hiện từ khi thành lập Câu lạc bộ. Đỡ đầu mầm xanh 2010 được chọn để thí điểm tại Hà Nội và được đề ra mức 1000 cây xanh trồng được khi dự án kết thúc cũng là để hướng tới kỷ niệm Thăng Long Hà Nội 1000 năm tuổi. Một Hà Nội giàu truyền thống, một Hà Nội giàu bản sắc và văn hóa, một Hà Nội rất đẹp và yên bình. Tuy nhiên, một hình ảnh Hà Nội rất xanh cũng là một hình ảnh cần được chú trọng, nhất là trong giai đoạn toàn cầu đang phải đối mặt với những vấn đề môi trường vô cùng nghiêm trọng.
Nguyễn Thùy Dương.
Ngày 12/​5 vừa qua nhóm đã có một sự kiện mở màn khởi động cho dự án tại Trường tiểu học Văn Khê — Hà Đông. Tại đây 52 em nhỏ lớp 4 đã được các bạn trong câu lạc bộ chia sẻ về những kiến thức liên quan đến biến đổi khí hậu, đồng thời hướng dẫn cách trồng cây để bảo vệ môi trường và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Ngày hôm đó 350Vietnam đã tổ chức thành công hoạt động với 50 cây đầu tiên được trồng.
Đỡ đầu mầm xanh cũng mong muốn sẽ được trở thành một cái cây trong cả rừng cây lớn, góp phần đem một Hà Nội rất xanh và yêu môi trường tới cho bạn bè năm châu.
Bài: Phương Nhung

6 years, 12 months ago Comments Off on Giới trẻ bày tỏ cảm xúc với Hà Nội